Sửa máy photocopy uy tín tại Hà Nội

 

Máy Photocopy Ricoh thường được sử dụng rất nhiều các cơ quan, công ty, xí nghiệp hay những nơi làm dịch vụ in ấn photo sử dụng. Tuy nhiên, người ta thường mua máy Photocopy Ricoh đã qua sử dụng hoặc những máy cũ nên việc gặp phải các những sự cố hư hỏng là không thể tránh khỏi.

Bạn nên biết bộ số cách xử lý cơ bản dưới đây để có thể tiện hơn trong quá trình xứ lý máy không hoạt động yêu cầu của bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sửa máy photocopy một vài lỗi cơ bản nhé.

Thao tác sửa máy photocopy với những lỗi đơn giản

1. Khi máy photocopy Ricoh bị kẹt giấy không thể photo nổi

Lỗi này rấy hay xảy ra trong suốt quá trình khách hàng sử dụng máy av2 bạn không thể tiếp tục pho to hay in ấn văn bản.

Việc đầu tiên bạn cần phải làm là lấy ngay giấy ra và tiến hành tháo cụm khay giấy, lấy xăng rửa các bành răng và cả vòng bi. Sau đó toàn bộ thao tác trên, chúng ta lắp đặt chúng lại như ban đầu là có thể sử dụng được bình thường mà không lo bị kẹt giấy nữa.

2.Máy Photo không thể in được

Lỗi này có thể xứ lý nhanh chóng và gọn nhẹ hơn rất nhiều, hãy xóa hết những lệnh in ban đầu và tiến hành cài lại từ đầu.

3.Máy Photo bị nhòe chữ

Máy vẫn hoạt động được nhưng bị nhòe chữ, cách khắc phục duy nhất là bạn thay ngay thanh gạt đi, lúc đó sẽ không còn vấp phải tình trạng nhòe chữ nữa.

4.Máy Photo  báo Please wait

Lỗi này thường xảy ra là do bạn không vệ sinh máy một cách thường xuyên và cũng có thể là lượng mực thải quá đỗi nhiều, bạn cần vệ sinh drum lại sạch sẽ, làm được như vậy thì sẽ không còn Please wait nữa.

Những lỗi liệt kê ở trên hoàn toàn là những lỗi thường gặp và bất lỳ ai khi sử dụng máy cũng đều có thể sữa chữa nhanh chóng mà không tiêu tốn quá nhiều thời gian, công sức.

 

Hướng dẫn sửa máy photocopy tại một số lỗi phức tạp khác

1. Máy photocopy bị kéo rất nhiều giấy một lúc, kẹt giấy, không ra bản in

Đây có lẽ là lỗi phổ biến nhất ở máy photocopy cũng như các máy in, để có thể khắc phục lỗi này, bạn hãy kiểm tra lại bộ phận kéo giấy.

Rất có khả năng là lô cuốn giấy đã bị bào mòn, nếu như lô kéo đã sử dụng được một thời gian dài, anh em hãy tiến thay mới lô kéo để máy photocopy được hoạt động tốt trở lại.

2. Bản photo có mặt trên mờ, nhưng mặt dưới lại có màu đậm hơn

Khi máy photocopy của bạn gặp phải trường hợp này, hãy tiến hành kiểm tra bộ phận sấy, rất có thể sấy sử dụng quá lâu, chức năng kém đi đáng kể hoặc nhiệt độ không đúng. Để khắc phục được lỗi này hãy thay cụm sấy.

3. Bản photo có vệt đen ngang và xuất hiện nhiều chấm đen toàn bản photo

Vệt đen, chấm đen xuất hiện trên bản photo rất có thể là do trục cao su bị hỏng, không thể trùng hòa được điện tích hộp mực.

Khi gặp phải lỗi có vệt đen, chấm đen, các bạn hãy kiểm tra bộ phận cao su và thay thế lại bộ phận này nếu như cao su đã có hiện tượng mòn.

4. Bản photo bị mờ, mực không đều trên bản thảo photo

Lỗi bản photocopy bị mờ có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể tính đến việc hết mực khiến cho bản photo bị mờ, hoặc do trống máy photo hoặc cụm từ của máy dùng thời gian dài bị mòn.

Biện pháp khắc phục là hãy kiểm tra lại các bộ phận kể trên, nếu như thấy hỏng bộ phận nào thì tiến hành thay thế linh kiện để khôi phục máy photo cho ra bản photo đẹp nhất.

5. Bản photocopy xuất hiện vệt đen dọc

Vệt đen xuất hiện dọc bản photocopy là khi trống bị xước, mực phun lên bản in không được đều màu.

Trong trường hợp này chỉ cần bạn thay trống máy photocopy là bản in sẽ nét và đẹp như bình thường thôi.

6. Scan máy photocopy bị lệch

Trên máy photocopy thường sẽ có chức năng scan giấy tờ, nếu như bản quét ra bị lệch, bạn chỉ cần kiểm tra lại giấy trong khay và rất có thể nguyên nhân là do giấy chưa đúng với quy định, hoặc người dùng đặt lệch ổ giấy.

7. Máy photocopy hiển thị lỗi E019

Khi máy photocopy báo lỗi này thì có thể máy photo của bạn đã bị đầy mực thải. Thường các máy photo chỉ cho phép photo 2000 bản in liên tục, lúc này mực thải sẽ đầy và chuẩn bị tràn ra ngoài.

Cũng có thể là Sensor báo mực thải bị hỏng nên mới xuất hiện mã lỗi trên, cách khắc phục là đổ mực thải, vệ sinh lại hộp mực thật sạch sẽ hoặc tiến hành kiểm tra lại Sensor.

8. Chữ trên bản photocopy bị nhòe không rõ chữ

Lỗi này xuất hiện do rất nhiều nguyên nhân như:

  • Giấy in không đạt đủ tiêu chuẩn, quá mỏng, hoặc là giấy in bị ẩm
  • Mực in không đảm bảo chất lượng, sử dụng mực không đúng dòng máy photo
  • Trống trên thiết bị đã quá mòn cũng gây ra lỗi này
  • Lô sấy không có đủ nhiệt

Cách khắc phục:

  • Kiểm tra giấy in trước khi đem vào sử dụng
  • Nên sử dụng giấy đúng với định lượng của máy
  • Chọn đúng loại mực phù hợp với dòng máy in
  • Kiểm tra trống máy photo hoặc lô sấy trong thiết bị

9. Bản photo bị bôi đen toàn bộ văn bản

Lỗi này cũng rất thường xuyên xảy ra trong quá trình photocopy, bản in bị đen toàn bộ có thể là do thiết bị của bạn tràn mực thải.

Hãy vệ sinh lại hộp mực, đổ mực thải sau đó đổ lại mực cho máy photocopy. Đồng thời thường xuyên kiểm tra và vệ sinh hộp mực tránh bản in bị đen.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn nắm bắt được để khắc phục kịp thời.

Địa điểm sửa máy photocopy hiệu qủa

Ngoài ra, máy photocopy Ricoh còn thường xuyên gặp phải một số mỗi khác khi bạn sử dụng. Nếu như bạn không phải là chuyên gia trong việc sữa chữa máy thì bạn nên theo dõi và nắm bắt được những hiện tượng này.

Đồng thời liên hệ tới các dịch vụ sữa chữa máy photocopy Ricoh uy tín để nhận sự hỗ trợ xử lý kịp thời cho bạn.

 

Nếu như bạn không thể tự sửa các lỗi trên, hãy liên hệ đơn vị chuyên sửa chữa máy của chúng tôi để được trải nghiệm dịch vụ sửa máy photocopy chuyên nghiệp nhất khu vực Hà Nội.